Hành trình từ trái tim - Truyền cảm hứng về sách và tinh thần khởi nghiệp đến sinh viên Đại học Tây Đô

Ngày 26.9 vừa qua, Hành trình từ trái tim của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến với Đại học Tây Đô, mang theo hàng trăm quyển sách hay và một khát vọng lập chí, khởi nghiệp trong sinh viên.

1

Sinh viên Đại học Tây Đô tại chương trình Hành trình từ trái tim

Câu chuyện về những quyển sách

Chuyến hành trình đã đến với 18 tỉnh, thành phố tại khu vực miền Đông và vùng ĐBSCL. Chặng cuối của hành trình đã đến với Cần Thơ, thủ phủ vùng đất Tây Đô và mang đến cho sinh viên Đại học Tây Đô rất nhiều cảm hứng về tri thức, về tinh thần khởi nghiệp và dám đương đầu với những thách thức, khó khăn trong cuộc sống.

2

Phần giao lưu cùng các vị khách mời

Chương trình rất vinh dự được đồng hành bởi các vị diễn giả và khách mời nổi tiếng như: PGS.TS. Trần Hữu Đức - Giám đốc đào tạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Á hậu Trương Thị May, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và Ca sĩ Minh Hằng.

3

PGS. TS. Trần Hữu Đức chia sẻ về 05 mật mã thành công của một cá nhân

Với những câu chuyện truyền cảm hứng về các nhân vật nổi tiếng như: Bill Gates, Chung Ju-Yung,.. PGS. TS. Trần Hữu Đức chia sẻ về 05 yếu tố cơ bản để có thể đến gần hơn với hành trình khởi nghiệp khi các bạn còn đang là sinh viên, đó là: Khát vọng lớn - Năng lực lõi - Kết nối nguồn lực - Hoạch đinh, thực thi - Thách thức thất bại. Ông cho rằng đây là những yếu tố cần thiết để giải mã sự thành công của một cá nhân và lý giải từng yếu qua các câu chuyện hài hước nhưng mang đến những giá trị vô cùng sâu sắc.

4

TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận những quyển sách quý từ Tập Đoàn Trung Nguyên Legend dành tặng SV Đại học Tây Đô

Trong dịp này, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dành tặng hơn 700 quyển sách do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ gửi gắm tình cảm và chọn lựa dành cho sinh viên Đại học Tây Đô nói riêng và Thanh niên Việt Nam nói chung, đó là: Đắc Nhân Tâm, Khuyến học, Quốc gia khởi nghiệp, Nghĩa giàu - làm giàu, Không bao giờ thất bại - Tất cả chỉ là thử thách. Hy vọng với những quyển sách này sẽ khơi dậy thói quen đọc sách và chiêm nghiệm được những giá trị cốt lõi giúp thế hệ sinh viên Việt Nam nỗ lực hơn trong hành trình lập chí - khởi nghiệp.

5

Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ vè quá trình nỗ lực của bản thân và ý nghĩa của những quyển sách mà Trung Nguyên Legend trao tay sinh viên Tây Đô

Một trong những vị khách mời lần đầu tiên được đồng hành cùng chương trình - Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ: “Đây là những quyển sách vô cùng ý nghĩa, chúng ta có thể trao tiền bạc hoặc rất nhiều thứ vật chất khác nhưng điều ý nghĩa nhất là trao tặng kiến thức. Kiều Anh tin rằng, 5 quyển sách này thật sự có giá trị giúp các bạn sinh viên chuẩn bị hành trang bước vào đời”.

6

Á hậu Trương Thị May chia sẻ tình cảm dành cho các bạn sinh viên trong chuyến hành trình

Với Á hậu Trương Thị May và Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi thì miền Tây là quê hương của cả hai người đẹp nên bản thân luôn dành một tình cảm đặc biệt với các bạn trẻ nơi đây: “May luôn có một cảm giác tự hào và hạnh phúc khi có thể lan tỏa những thông điệp ý nghĩa trong những quyển sách của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, gửi gắm tình thương sâu sắc đến cho tất cả các bạn thanh thiếu niên Việt Nam của chúng ta”.

Hành trình từ trái tim đã khơi dậy sự yêu thương, nung nấu ý chí khởi nghiệp và những nỗ lực về sự hoàn thiện chính mình. Chia sẻ từ bạn Nguyễn Quan Thoại (SV năm cuối ngành Dược học): “Hành trình đến với Đại học Tây Đô của chúng em thật sự là một điều vô cùng ý nghĩa đối với tất cả các bạn sinh viên của Trường đang có những dự định khởi nghiệp trong tương lai. Em sẽ dành thời gian để đọc những quyển sách và vận dụng phù hợp những giá trị của nó vào cuộc sống”.

Hoàn thiện chính mình là một điều chưa bao giờ muộn màng

Hội trường A - Trường Đại học Tây Đô dường như bùng nổ hơn nữa với sự tham gia giao lưu đến từ ca sĩ Minh Hằng, đây là một trong những nghệ sĩ được các bạn trẻ vô cùng yêu mến. Tuy nhiên, phía sau thành công của cô ca sĩ, diễn viên ấy là một quá trình rèn luyện, phát triển bản thân không ngừng nghỉ.

7

Ca sĩ Minh Hằng chia sẻ về những nỗ lực chính mình sau ánh hào quang

Chia sẻ với chương trình, Minh Hằng thú nhận bản thân từ nhỏ không phải là người thích đọc sách và khi bản thân đứng trước nhiều người thường khó để diễn đạt được những suy nghĩ và mong muốn của mình như thế nào cho phù hợp. Nhưng từ khi tập dần thói quen đọc sách, Hằng đã tự tin hơn về chính mình khi có vốn ngôn từ phù hợp dành cho những hoàn cảnh khác nhau.

8

Ca sĩ Minh Hằng giao lưu hát cùng sinh viên Đại học Tây Đô

Với nhiều người, có rất nhiều việc khi bản thân nhìn lại sẽ thấy vô cùng tiếc nuối, vì khi ấy tại sao mình không làm hoặc lưỡng lự làm cho cơ hội vụt mất. Và Minh Hằng đã dành câu chuyện về học ngoại ngữ của chính mình truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Tây Đô. Cô chia sẻ, bản thân bắt đầu học tiếng Anh ở năm 30 tuổi, nhiều khi cô nghĩ tại sao mình lại không bắt đầu hoàn thiện điều đó sớm hơn nhưng Hằng không bao giờ cho rằng việc bắt đầu ở độ tuổi này là muộn màng. Với cô, việc học bắt đầu ở thời điểm nào cùng không muộn chỉ là bản thân mình có thật sự nỗ lực hay không.

9

Sinh viên Tây Đô hào hứng giao lưu cùng thần tượng

Minh Hằng đã chiếm trọn tình cảm của các bạn sinh viên Đại học Tây Đô vì sự hài hước, những câu chuyện phía sau thành công và phần giao lưu văn hát với sinh viên cùng tất cả các bạn có mặt ngày hôm ấy.

Chuyến hành trình khép lại

Hành trình từ trái tim đến với Đại học Tây Đô chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng lắng đọng lại trong lòng các bạn sinh viên rất nhiều lưu luyến. Đó là những câu chuyện, sự khích lệ, động viên, truyền cảm hứng về tinh thần đọc sách, học hỏi nâng cao kiến thức và lên dây cót về hành trình khởi nghiệp của chính mình.

10

Các vị khách mời ký tặng sách dành cho sinh viên Đại học Tây Đô

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của Tập Đoàn Trung Nguyên Legend và Trường Đại học Tây Đô đã tạo điều kiện giúp sinh viên giao lưu, học hỏi và nâng cao được tư duy trong thời gian còn học tập tại giảng đường Đại học.

Một số hình ảnh tại chương trình:

11

12

13

14

15

16

17

Tin, ảnh: Thùy Dương