Điền Quân Media & Entertainment tổ chức Workshop

tại Đại học Tây Đô

Với mục tiêu tạo dựng và rèn luyện những kỹ năng cần thiết đến sinh viên Tây Đô trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay, Điền Quân Media & Entertainment rất hy vọng mang đến những kinh nghiệm bổ ích giúp các bạn trẻ có đam mê định hình được những bước đi ban đầu với nền tảng công nghệ số thông qua buổi Workshop.

1

Về Điền Quân Media & Entertainment

Là một đơn vị truyền thông chuyên sản xuất các nội dung truyền hình như: Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Thiên đường ẩm thực,… Ngoài ra, với những sitcom hài hước như Gia đình là số 1, Bố là tất cả,… mang đến nhiều tiếng vang trong lòng khán giả. Với sự phát triển của xã hội hiện nay, Digital - Kỹ thuật số đóng vai trò quan trọng và dẫn dắt cách tư duy của con người, vì vậy Điền Quân đã được Youtube công nhận và trở thành một trong bốn mạng lưới đa kênh (Multi-channel Network — MCN) tại Việt Nam, là đối tác chính thức của Youtube và Facebook. Đây là một vinh hạnh rất lớn đối với Điền Quân nói riêng và Việt Nam nói chung.

2

Ngoài những kinh nghiệm thế mạnh về truyền hình, Điền Quân mong muốn chia sẻ thêm đến sinh viên Đại học Tây Đô về xu hướng đang phát triển hiện nay hy vọng các bạn sinh viên có thêm nhiều điều thú vị và phát huy được những ý tưởng sáng tạo và hiểu biết nhất định đối với nền tảng công nghệ số.

3

Đặc biệt hơn, chương trình được chia sẻ bởi chính Ông Đỗ Văn Bửu Điền - Chủ tịch HĐQT, nhà sáng lập Công ty Truyền thông và Giải trí Điền Quân hay còn được gọi với cái tên thân mật - ColorMan, người đã đạt 1 triệu lượt đăng ký kênh và nhận nút vàng sau hơn 390 ngày kiên trì với mảng biên tập và phát triển nội dung trên Youtube.

Workshop - Sáng tạo trên nền tảng công nghệ số

Điền Quân Network trực thuộc Điền Quân Media & Entertainment là hệ thống đa kênh (MCN) được YouTube công nhận tại thị trường Việt Nam. Với sứ mệnh liên kết cộng đồng sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube (YouTube Creator) nhằm hỗ trợ nhau trong việc phát triển, quản lý, và truyền thông những sản phẩm chất lượng nhất.

4

Với phần trao đổi, chia sẻ đến từ ColorMan, các bạn sinh viên Tây Đô rất hào hứng và liên tục đặt nhiều câu hỏi về chính sách gia nhập Điền Quân Network và tuyển dụng tại Điền Quân Media & Entertainment. Một số câu hỏi tiêu biểu như sau:

Hỏi: Khi gia nhập Điền Quân Network thì sẽ nhận được những hỗ trợ từ công ty hay không?

Trả lời: Khi các bạn tham gia với Điền Quân thì nhận được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật và truyền thông như sau: Các YouTuber sẽ được miễn phí sử dụng U. Space- mô hình Studio cao cấp với hơn 15 bối cảnh đặc sắc, cùng hệ thống máy móc, thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại có tại đây. Quảng bá trên các kênh truyền thông rộng rãi của Điền Quân, hỗ trợ phát triển nội dung trên các nền tảng quốc tế khác, tăng lượng theo dõi và tối ưu hoá lượt xem, hỗ trợ bảo vệ bản quyền, sở hữu trí tuệ và pháp lý, hỗ trợ định hướng nội dung,…

5

Hỏi: Điền Quân Network có ưu tiên những kênh về chủ đề gì hay không ạ?

Trả lời:Đối với các bạn đang có dự định và đam mê theo đuổi này thì chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn làm về nhiều chủ đề khác nhau để kênh của mình đa dạng nhưng vẫn mang phong cách cá nhân. Ngoài ra, chúng tôi luôn hy vọng các bạn phát triển kênh của bản thân mình “sạch” nhất có thể.

6

Hỏi: Trong quá trình thực hiện nội dung thì chú ColorMan có khi nào buồn với những antifan hoặc những bình luận không hay không?

Trả lời: Với chú thì khi đặt mục tiêu làm kênh youtube của mình thì đầu tiên là thỏa đam mê của chính mình, được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và sáng tạo khi còn có thể. Chú đọc được những bình luận không hay nhưng điều đó là hết sức bình thường và điều đó không thể làm dập tắt cái “lửa” trong chú được. Ngay cả khi các bạn làm việc trong môi trường công sở hay doanh nghiệp đều có người thương - người ghét mình, nhưng đó cũng là cách người trẻ vượt qua khó khăn ban đầu trong quá trình thực hiện đam mê chính mình. Chỉ là các bạn có đủ kiên trì hay không!

7

Và còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến cách thực hiện một nội dung, các phương tiện hỗ trợ sinh viên bước đầu tập làm nhà biên tập nội dung. Để giúp các bạn hình dung rõ nét hơn Điền Quân Network tổ chức một cuộc thi mang tên: “Nhà sáng tạo nội dung tài năng”. Đây sẽ là bài thực hành đầu tiên giúp sinh viên Tây Đô dấn thân vào cuộc cách mạng kỹ thuật số và thử sức trở thành một Youtuber.

Cuộc thi “Nhà sáng tạo nội dung tài năng”

- Thể lệ cuộc thi: Đây là cuộc thi sáng tạo nội dung (video clip) với đề tài tự do dành cho các bạn sinh viên tham gia buổi Workshop và không giới hạn số lượng clip gửi về.

- Chủ đề: tự do (có thể review đồ ăn, kinh nghiệm ôn thi, kinh nghiệm đi xe bus,…) tất tần tật những thông tin bổ ích xung quanh mình hàng ngày.
- Thời lượng: từ 5- 10 phút

- Thời gian nhận bài thi: 12 - 30/09/2019

- Gửi Video clip trực tiếp vào email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu đề email: [NSTNDTN] Trường ĐH đang học – Tên Thí sinh dự thi – Sđt.

VD: [NSTNDTN] Đại Học Tây Đô – Nguyễn Thị ABC - 0912345678

8

Các video clip sẽ được trực tiếp chấm điểm bởi ColorMan - Ông Đỗ Văn Bửu Điền. Những video được chọn sẽ nhận được những phần quà như sau:
- Video clip đạt giải Nhất: 2 triệu đồng + 01 voucher học bổng 50% đến từ Trường Ngoại ngữ không gian

- Video clip đạt giải Nhìt: 1 triệu đồng + 01 voucher học bổng 50% đến từ Trường Ngoại ngữ không gian

- Video clip đạt giải khuyến khích: 500 nghìn đồng + 01 voucher học bổng 20% đến từ Trường Ngoại ngữ không gian

Hy vọng cuộc thi nhỏ này sẽ mang đến sự hào hứng và các bạn sinh viên sẽ tạo nên nhiều điều bất ngờ, thú vị cho Điền Quân Network nói riêng và Điền Quân Media & Entertainment nói chung, cùng với đó thể hiện tinh thần sinh viên Tây Đô “cháy hết mình” với các nội dung sáng tạo.

Một số hình ảnh trong chương trình:

9

10

11

12

13

14

15

16

Tin, ảnh: Thùy Dương