Trao học bổng - Trao ước mơ cùng Đại học Tây Đô

Trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, đại diện Hội khuyến học Trường đã đến thăm hỏi và động viên hoàn cảnh gia đình của 05 sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập. Các em đều là những sinh viên có thành tích xuất sắc, thái độ học tập tốt và giàu nghị lực.

 1

Sinh ra trong nghịch cảnh là điều không ai mong muốn nhưng chính điều đó đã trui rèn những thế hệ sinh viên đầy hoài bão, ước mơ và nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Chính vì vậy, hằng năm Hội khuyến học Trường Đại học Tây Đô trao tay hằng trăm suất học bổng gồm học bổng khuyến học khuyến tài, học bổng bán phần và học bổng toàn phần đến sinh viên nhằm giảm tải áp lực về điều kiện kinh tế gia đình cho các em.

2

3

Trao đổi với SV Tô Quế Anh, chúng tôi lặng người: “Ba em vừa mất vì căn bệnh ung thư, mẹ rất thương hai chị em nên mỗi lần em có ý định nghỉ thì mẹ sẽ động viên em đi học bởi vì nếu không học thì sau này cũng chỉ quanh quẩn xung quanh công việc làm vườn làm ruộng thôi nên sẽ không thể nào thoát khỏi sự nghèo khó bây giờ được. Chỉ có học mới thay đổi được cuộc sống hiện tại của gia đình em thôi nên dù thế nào mẹ em cũng cố gắng hết để nuôi em học cho tới nơi tới chốn”.

4

5

6

Đại diện Hội khuyến học đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các em, lắng nghe và chia sẻ về hoàn cảnh gia đình và những khó khăn trong cuộc sống hằng ngày tại địa phương nơi gia đình các em đang cư trú và Trường THPT nơi các em đã học tập. Từ đó, nhà trường mong muốn chia sẻ bớt gánh nặng kinh tế để các em yên tâm và hoàn thành tốt chương trình học tập tại Trường và có một bức tranh tươi sáng hơn ở tương lai, vươn đến những hoài bão, ước mơ mà các em đã ấp ủ!

Một số hình ảnh về hoàn cảnh các em trong chuyến thăm hỏi:

7

8

9

10

11

12

13

14

Danh sách sinh viên đang xét duyệt học bổng toàn phần:
1. SV Thạch Hoàng Danh - Lớp CNKT Điện - Điện tử 12 (Điểm học tập: 3,3/4; Điểm rèn luyện: Xuất sắc): ấp Ba Lăng, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, Sóc Trăng

2. SV Tô Quế Anh - Lớp Công nghê thực phẩm 12 (Điểm học tập: 3,29/4; Điểm rèn luyện: Khá): Châu Thành - Đồng Tháp

3. SV Phan Chí Hiếu - Lớp CNKTCT Xây dựng 12 (Điểm học tập: 2,73/4); Điểm rèn luyện: Tốt): ấp Văn Đức B, xã An Trạch, huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Tin, ảnh: Thùy Dương